[ Tin Tức ]

3 vị trí lắp đặt đài phun nước âm sàn cho khách sạn

Đài phun nước âm sàn là một trong những cảnh quan trang trí cho công trình được ưa chuộng nhất hiện nay. Mô hình này cho phép tiết kiệm tối đa diện tích và chi phí thi công nên thường được ứng dụng ở các nhà hàng, khách sạn, công viên, quảng trường… Nếu lắp đặt đài phun nước âm sàn tại khách sạn thì nên thi công ở vị trí nào?

Vị trí phía trước khách sạn

Vị trí để du khách và những người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy nhất chính là phía trước của khách sạn. Đây cũng là vị trí thường được sử dụng để lắp đặt các loại đài phun nước nghệ thuật khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của đài phun nước âm sàn chính là khả năng tiết kiệm tối đa diện tích.

Chính vì vậy nếu sân trước của khách sạn có diện tích không lớn lắm thì vẫn có thể trang trí bằng mô hình đài phun nước này. Trong khi đó nếu lắp đặt các loại đài phun nước khác các như đài phun nước bể nổi hoặc đài phun nước phao nổi thì lại khó có thể thực hiện được.

Đài phun nước quảng trường đẹp

Đối với những khách sạn có sân trước diện tích rộng, chủ công trình có thể tiến hành tạo ra một đài phun nước âm sàn cỡ lớn. Khi không hoạt động đài phun nước này sẽ trở thành sân trước, nơi đỗ xe, nơi di chuyển của du khách. Khi hoạt động, đài phun nước sẽ tạo nên những vũ điệu ấn tượng độc đáo để thu hút người đi đường đến với khách sạn.

Đặc biệt, chủ khách sạn có thể kết hợp giữa hệ thống vòi phun nước với ánh sáng và âm thanh để tăng thêm hiệu quả. Lúc đêm về, hệ thống đài phun nước âm sàn sẽ bắt đầu hoạt động tạo nên các cột nước từ dưới mặt đất phun vào không trung. Ánh sáng và âm thanh sẽ cùng lúc hỗ trợ tạo nên những màn trình diễn ấn tượng.

Ngược lại, những khách sạn có sân trước diện tích hạn chế thì có thể lắp đặt đài phun nước âm sàn mini. Để dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng từ khoảng cách xa, chủ công trình có thể thi công đài phun nước theo dạng đường thẳng. Các cột nước sẽ phun lên cao với tạo hình sủi bọt hoặc bàn tay kết hợp với ánh sáng sẽ dễ dàng gây được sự chú ý với người tham gia giao thông.

Vị trí sân vườn khách sạn

Nhiều khách sạn hiện nay còn trang bị thêm cho công trình một khu vườn nhỏ để khách hàng có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Tại đây chủ khách sạn có thể bố trí một đài phun nước âm sàn phiên bản mini với mục đích trang trí. Khi không lắp đặt đài phun nước bố trí ở sân trước để thu hút khách hàng, mô hình trang trí cho sân vườn có thể đơn giản hơn.

Chủ khách sạn có thể thử lắp đặt đài phun nước âm sàn với diện tích khoảng trên dưới 1 mét vuông. Bên trên sàn phun nước trang trí bằng sỏi đá để tạo vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa với không gian sân vườn. Kết hợp với đó là các loại cây cảnh trang trí xung quanh tạo nên một bức tranh đầy màu sắc.

Ngoài ra, chủ khách sạn có thể để tạo ra vô vàn ý tưởng khác nhau cho đài phun nước sân vườn. Ví dụ như kết hợp nhiều vòi phun nước với nhau để tạo nên một màn trình diễn ấn tượng. Tiếng nước chảy róc rách sẽ giúp khách hàng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng như đúng mong muốn khi đến với khách sạn.

Trường hợp định hướng của chủ khách sạn là tạo nên một không gian yên tĩnh thì đài phun nước âm sàn cũng cần thay đổi. Lúc này, vòi phun hình nấm, hình chuông hay tạo hình dù sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Không gian sân vườn sẽ đảm bảo sự yên tĩnh mà vẫn đẹp lung linh, huyền ảo lúc trời tối.

Vị trí lối đi của khách sạn

Nếu như chủ khách sạn đã lên ý tưởng hoàn hảo cho cảnh quan của công trình thì có thể lắp đặt đài phun nước ở vị trí khác. Một đài phun nước âm sàn mini chạy dọc theo lối đi đến với sân vườn sẽ là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế. Không cần quá cầu kỳ, chủ khách sạn có thể bố trí đài phun nước dọc hai bên đường đi.

Thiết kế của đài phun nước âm sàn này có thể sử dụng các vòi phun nước tạo hình tia nước đơn hoặc tạo hình bàn tay. Hệ thống ánh sáng cũng sẽ được lắp đặt để tăng thêm sự thu hút cho đài phun nước. Khi đó đài phun nước vừa có tác dụng trang trí lại vừa có thể dẫn đường cho khách hàng dù trời tối hay ánh sáng yếu.

Để tạo nên hiệu ứng về thị giác cao nhất, chủ khách sạn có thể trang trí bên trên sàn phun nước bằng đá cuội hoặc các loại sỏi đá cỡ nhỏ. Cách thức lắp đặt như vậy sẽ giúp cho đài phun nước mang vẻ đẹp tự nhiên hơn phù hợp với yêu cầu của sân vườn. Đây sẽ là một điểm nhấn giúp khách hàng luôn nhớ đến khách sạn.

3 gợi ý về vị trí lắp đặt của đài phun nước âm sàn hy vọng đã giúp các bạn có thêm ý tưởng để trang trí cho công trình của mình. Các bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thiết bị đài phun nước chính hãng, dịch vụ thiết kế, thi công cảnh quan chất lượng?

Công ty Union sẵn sàng đồng hành cùng mọi khách hàng với những công trình nổi bật nhất.

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , , , , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.