[ Tin Tức ]

5 yếu tố phong thủy cơ bản cho đài phun nước trong nhà

Đài phun nước trong nhà được sử dụng để trang trí nội thất, tô điểm thêm cho không gian sống. Thế nhưng phải bố trí như thế nào để vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy lại không hề đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu qua 5 yếu tố cơ bản cần quan tâm khi thi công đài phun nước phong thủy nhé!

Vị trí đặt đài phun nước

Đài phun nước mini được đặt trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy. Vị trí được lựa chọn phải đáp ứng nguyên tắc Tương sinh – Tương khắc của Ngũ hành. Như vậy mới đem đến hiệu quả cao nhất về Phong Thủy. Theo đó, đài phun nước thuộc hành Thủy.

Thủy tượng trưng cho tiền tài, năng lượng. Gia chủ có thể lựa chọn vị trí đặt đài phun nước trong nhà sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Trong đó, những nơi cần phải tránh có thể kể đến như:

  • Tránh đặt đài phun nước trong phòng ngủ. Phong thủy chia thành hướng gió – Phong là khí dương và mạch nước – Thủy tức khí âm. Đài phun nước tạo ra nước chính là khí âm mà dùng trong phòng ngủ vào ban đêm thì dễ sinh âm khí. Con người nghỉ ngơi trong môi trường đó sẽ không có lợi. Mặt khác, tiếng nước chảy vào ban đêm sẽ gây rối loạn giấc ngủ.
  • Tránh đặt đài phun nước tại gầm cầu thang. Vị trí này mang hành Hỏa, có sát khí cao nhất trong căn nhà. Đài phun nước thuộc Thủy – tương khắc với Hỏa nên cần tránh.
  • Tránh đặt đài phun nước trong phòng bếp vì bếp cũng thuộc hành Hỏa.
  • Đài phun nước cần tránh đặt trong công trình phụ. Công trình phụ chứa uế vật nên dễ sinh tà khí, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Về vị trí, đài phun nước trong nhà thích hợp nhất khi lắp đặt tại phòng khách. Chủ công trình cũng có thể bố trí đài phun nước tại khu vực ban công hoặc sân thượng. Đây là những nơi có khả năng thu hút ánh sáng và gió cho không gian sống.

Hướng đặt đài phun nước

Hướng đặt đài phun nước cũng là một trong những yếu tố cơ bản khi xét phong thủy. Trong đó, các hướng cũng sẽ được phân theo Ngũ hành. Vì thế, chủ công trình có thể lựa chọn sao cho phù hợp với đài phun nước. Hướng Đông có lợi cho gia đạo và sức khỏe.

Chủ công trình nên trang trí thêm đài phun nước bằng cây xanh với ý nghĩa hòa thuận, phát triển để hỗ trợ. Hướng Đông Nam lại tượng trưng cho tiền tài cũng như sự phú quý, thịnh vượng. Hướng Bắc cũng thích hợp để lắp đặt đài phun nước.

Những chủ công trình muốn gặp may mắn trong con đường sự nghiệp, nâng cao danh vọng có thể chọn hướng này. Ngược lại hướng Nam lại cần phải tránh. Nguyên nhân là do hướng Nam thuộc hành Hỏa – tương khắc với Thủy của đài phun nước.

Kích thước đài phun nước

Kích thước đài phun nước trong nhà phải phù hợp với không gian nội thất. Căn nhà càng lớn thi hiển nhiên kích thước đài phun nước lắp đặt cũng có thể lớn hơn và ngược lại. Thực tế, đài phun nước đã bị hạn chế khá nhiều về diện tích khi lắp đặt trong nhà.

Kích thước mô hình cảnh quan này không thể quá lớn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Vì thế, đài phun nước thường là phiên bản mini với diện tích khoảng trên dưới 1 mét vuông. Sự phù hợp về kích thước cũng đem đến nét hài hòa về phong thủy.

Chủ công trình có thể căn cứ vào tình hình công trình, vị trí lắp đặt để quyết định về kích thước. Diện tích lắp đặt càng lớn thì đài phun nước càng lớn. Nếu công trình là nhà phố, nhà ống quá chật chội thì gia chủ có thể lắp đặt đài phun nước phong thủy để bản.

Chất liệu và màu sắc của đài phun nước

Chất liệu và màu sắc của đài phun nước trong nhà được lựa chọn cũng tuân theo nguyên tắc tương sinh tương khắc. Đơn cử như màu đỏ thuộc hành Hỏa, màu xanh lá thuộc hành Mộc, màu xanh dương thuộc hành Thủy, màu nâu thuộc hành Thổ, màu trắng thuộc hành kim…

Màu sắc sẽ lựa chọn sao cho hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Nguyên tắc này cũng áp dụng tương tự với chất liệu. Ví dụ như chất liệu gỗ tượng trưng cho Mộc, chất liệu đá tượng trưng cho Thổ, chất liệu kim loại tượng trưng cho Kim… Ngoài ra, gia chủ có thể dựa theo hoa văn để tạo nên đài phun nước thiết kế hợp phong thủy.

Số lượng đài phun nước

Số lượng đài phun nước trong nhà cũng là yếu tố cần chú ý. Không thể vì không gian rộng mà chủ công trình có thể bố trí bao nhiêu cũng được. Mỗi công trình chỉ nên lắp đặt một đài phun nước để tránh mạch khí bị hỗn loạn. Như vậy lại thành ra phản tác dụng.

Trừ trường hợp đài phun nước được thiết kế theo một quy luật nào đó thì mới có thể lắp đặt cùng lúc như vậy. Thông thường, để đảm bảo phong thủy, chủ công trình chỉ nên sử dụng duy nhất một đài phun nước. Vị trí, hướng đặt, màu sắc và chất liệu hợp với yêu cầu phong thủy sẽ đem đến may mắn, tiền tài.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin về đài phun nước trong nhà? Quý vị muốn tìm một địa chỉ thiết kế, thi công chuyên nghiệp? Quý vị muốn mua thiết bị đài phun nước để tự thực hiện tại nhà?

Công ty Union sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng với sản phẩm chính hãng, dịch vụ chất lượng.

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét