[ Tin Tức ]

Bí mật sức hút của đài phun nước theo nhạc

Đài phun nước theo nhạc được đánh giá là mô hình trang trí cảnh quan hiện đại nhất ngày nay. Những mô hình này thường dễ dàng thu hút sự chú ý về mặt thị giác. Điểm nào tạo nên sức hút ấn tượng của loại đài phun nước trên? Bí mật tạo nên sức hút đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đài phun nước theo nhạc – Cảnh quan hiện đại nhất ngày nay

Không thể phủ nhận ngày nay có nhiều cách khác nhau để trang trí cảnh quan cho công trình. Ví dụ như hòn non bộ, tiểu cảnh giếng trời cho đến hồ cá, thác nước… Thế nhưng đài phun nước vẫn chiếm được một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người từ xưa đến nay.

Từ thời xa xưa đài phun nước ghi dấu ấn thông qua chức năng của mình. Đó là khả năng trữ nước và cung cấp nước sinh hoạt cho các khu dân cư. Sau này, khi hệ thống cung cấp nước dần trở nên hoàn thiện hơn thì chức năng của đài phun nước cũng có sự thay đổi.

Các loại đài phun nước dần được sử dụng để trang trí cho công trình nhiều hơn. Thậm chí ở nhiều nơi đài phun nước còn trở thành một cảnh quan, một điểm đến du lịch. Đài phun nước sẽ hấp dẫn thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Thiết kế ấn tượng cùng với những màn trình diễn của nước chính là điểm thu hút từ đài phun nước. Ngày nay đài phun nước còn được nâng cấp đến một trình độ cao hơn nữa. Đó chính là đài phun nước nghệ thuật rồi đến đài phun nước theo nhạc hay nhạc nước nghệ thuật.

Thay vì chỉ tạo ra những vũ điệu của nước, nhạc nước nghệ thuật còn có khả năng biến hóa cao hơn nhiều. Bí mật nằm ở cấu tạo và đặc điểm trong thiết bị của mô hình cảnh quan này. Đặc biệt là khi màn đêm buông xuống thì đài phun nước càng trở nên thu hút.

Bí mật từ cấu tạo của nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật được áp dụng hàng loạt công nghệ hiện đại để tạo nên màn trình diễn ấn tượng nhất. Tùy thuộc vào đặc điểm của công trình mà thiết kế của nhà nước sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên nhìn chung tất cả đều có cấu tạo nâng cấp hơn hẳn so với đài phun nước cổ điển và đài phun nước nghệ thuật thông thường.

Đó là sự xuất hiện của hệ thống âm thanh, ánh sáng theo đúng tên gọi – đài phun nước theo nhạc. Hệ thống vòi phun nước và đèn led âm nước sẽ hoạt động dựa trên tần số âm thanh. Khi lắp đặt, đài phun nước sẽ được lập trình biên đạo trình diễn từ trước thông qua phần mềm.

Công việc này không hề đơn giản mà đòi hỏi nhân viên phải có trình độ chuyên nghiệp và kinh nghiệm lắp đặt trong thực tế. Những thiết bị được sử dụng nhìn chung không khác biệt nhiều so với đài phun nước nghệ thuật. Cả hai đều sở hữu:

  • Hệ thống máy bơm chìm lắp đặt bên trong lòng bể chứa có nhiệm vụ hút nước đưa vào đường ống. Máy bơm chìm hiện nay có hai loại là trục ngang và trục đứng tùy thuộc vào đặc điểm, yêu cầu về thiết kế của đài phun nước.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước giúp đưa nước từ máy bơm chìm lên vòi phun. Thông thường đường ống dẫn nước sẽ được làm từ chất liệu inox để chống han gỉ, đảm bảo độ bền theo thời gian.
  • Hệ thống vòi phun nước quyết định trực tiếp đến thiết kế của đài phun nước khi hoàn thiện. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa vòi phun nước tạo hình đơn giản hoặc cầu kỳ tùy theo thiết kế.
  • Hệ thống đèn led âm nước với chủng loại đa dạng, đơn sắc hoặc đa sắc, an toàn với môi trường thủy sinh.
  • Tủ điện điều khiển nằm gần với đài phun nước gồm các thiết bị được đầu nối với nhau và phần mềm lập trình.

Đài phun nước theo nhạc khác biệt với đài phun nước nghệ thuật ở hệ thống âm thanh. Đài phun nước nghệ thuật khi được lắp đặt thêm các thiết bị âm thanh sẽ trở thành nhạc nước nghệ thuật. Các thiết bị âm thanh cũng đa dạng không kém khi có sự xuất hiện của loa nhạc nước, loa âm ly, phần mềm biên đạo nhạc nước…

Bí mật sức hút của đài phun nước theo nhạc

Điểm thu hút của nhạc nước nghệ thuật nằm ở các màn trình diễn. Thông thường các màn trình diễn này sẽ được bắt đầu vào buổi chiều hoặc tối. Khi đó hệ thống ánh sáng mới phát huy được tác dụng để thu hút sự chú ý của người xem. Lúc tiếng nhạc nổi lên, nước từ phía dưới sẽ đột ngột bắn lên cao.

Đồng thời hệ thống ánh sáng cũng sẽ được khởi động. Tùy theo tiết tấu của bản nhạc mà tạo hình từ hệ thống vòi phun nước và màu sắc ánh sáng cũng sẽ thay đổi. Âm thanh, ánh sáng và nước hòa cùng với nhau tạo thành một màn trình diễn thu hút.

Đây chính là cách mà đài phun nước theo nhạc giành lấy sự chú ý của người xem. Nhiều nhạc nước nghệ thuật biên đạo hàng loạt bản nhạc khác nhau để tránh gây nhàm chán cho người xem. Những thiết bị phụ trợ khác sẽ được sử dụng nhằm tăng sự ấn tượng của mỗi màn trình diễn.

Bí mật về sức hút của đài phun nước theo nhạc hy vọng đã giải đáp nghi vấn cho quý vị. Hãy liên hệ với Công ty Union được nhận tư vấn miễn phí, thiết bị chính hãng, dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét