[ Tin Tức ]

Các loại vòi phun nước nghệ thuật hiện có trên thị trường

Đài phun nước muốn đa dạng được thiết kế thì phải có đầy đủ thiết bị, cụ thể chính là vòi phun nước. Vòi phun nước chịu trách nhiệm vụ tạo nên những vũ điệu độc đáo, nổi bật. Những vòi phun nước có thể tạo ra những vũ điệu nào? Hãy cùng tìm hiểu các loại vòi phun nước nghệ thuật hiện có trên thị trường đang được ưa chuộng nhé!

  1. Vòi phun tạo hình cột nước

Mẫu vòi phun nước tạo hình cột nước là một trong những kiểu cơ bản nhất. Tạo hình này xuất hiện cùng lúc với đài phun nước. Nước được bắn lên cao thông qua vòi phun nước tạo thành những cột nước lớn. Thông thường các đầu phun này sẽ được bố trí tại những vị trí quan trọng, trung tâm để tạo điểm nhấn cho công trình.

Sự phát triển của khoa học công nghệ giúp cải biến những cột nước này thông qua độ cao. Các máy bơm chìm có công suất càng lớn thì chiều cao của cột nước càng tăng. Nhiều công trình trên thế giới đã minh chứng cho điều này với các cột nước cao trên 100m giúp khẳng định vị thế, thu hút du khách ghé thăm.

Vòi phun nước dạng tia nước được sử dụng khá phổ biến ở các đài phun nước

 

  1. Vòi phun tạo hình tia nước

Nếu như vòi phun tạo hình cột nước ghi điểm nhờ độ cao thì những vòi phun tạo hình tia nước lại thu hút thông qua sự biến hóa đa dạng. Các vòi phun sẽ tạo ra những tia nước nhỏ, nối liền liên tiếp theo phương parabol hoặc thẳng đứng tùy loại.

Tuy thiết kế đơn giản nhưng thực tế đây lại là mẫu vòi phun nước nghệ thuật được ưa chuộng nhất. Kiến trúc sư sẽ bố trí cùng lúc nhiều vòi phun tạo hình tia khác nhau. Khi hoạt động, những vòi phun này sẽ tạo thành hình vương miện, hình hoa, hình đồ thị, hình chuối kiểng…

Vòi phun nước cây thông cho đài phun nước nghệ thuật

 

  1. Vòi phun tạo hình rẻ quạt – bàn tay

Mẫu vòi phun nước hình rẻ quạt hay tạo hình bàn tay có tạo hình vòng cung tương tự nhau. Tuy nhiên về hình dáng bên ngoài hơi khác biệt đôi chút. Vòi phun nước rẻ quạt có phần đầu rộng, hơi dẹp cho phép tạo hình tia nước theo góc tròn thích hợp để trang trí vòng ngoài cùng của đài phun nước.

Trong khi đó, vòi phun nước hình bàn tay có kích thước tương ứng tuy nhiên kiểu dáng lại là sự kết hợp của nhiều đầu phun tạo hình tia nước. Các tia nước mở rộng theo góc tròn thành hình bàn tay mới lạ, đặc sắc thích hợp để trang trí tại nhiều vị trí khác nhau của đầu phun nước.

  1. Vòi phun nước tạo hình đài hoa

Mẫu vòi phun nước nghệ thuật tạo hình đài hoa được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa nhiều kiểu dáng khác nhau như vòi phun  tầng hình hoa loa kèn, vòi phun 1 tầng hình hoa Vulcan, vòi phun hình đài hoa 3 tầng, vòi phun hình đài hoa 6 tầng…

Tính phức tạp của tạo hình cao nên hiểu nhiên kiểu dáng và kích thước vòi phun. Số lượng đài hoa càng lớn thì kích thước cũng càng tăng. Thông thường, mẫu vòi phun này sẽ được sử dụng tại vị trí trung tâm của đài phun nước, thậm chí còn thay thế cho nhiều đầu phun khác trong thi công.

Vòi phun nước hình hoa 3 tầng trông khá cầu kỳ
  1. Vòi phun nước sủi bọt

Những vòi phun nước sủi bọt còn được gọi là vòi phun nước hình cây thông. Nước được phun lên cao dưới dạng sủi bọt nên yêu cầu kích thước vòi phun khá lớn. Ưu điểm của loại vòi phun này là đem đến nguồn oxy lớn cho nước, từ đó giúp cải tạo môi trường sinh thái cực tốt.

Chính vì vậy, loại vòi phun này đa phần được sử dụng tại trung tâm của vòi phun nước với mục đích tạo điểm nhấn, tránh lắng cặn. Những đài phun nước kết hợp hồ cá, hồ nước cũng được lắp đặt loại vòi phun nước đặc biệt này. Tạo hình cây thông đem đến vẻ đẹp mới lạ cùng nguồn sinh khí mới cho đài phun nước.

Vòi phun nước dạng bọt khí dạng cột
  1. Vòi phun múa, phun quay

Không giống với những mẫu vòi phun nước nghệ thuật khác cố định một chỗ, vòi phun múa, phun quay có thể hoạt động được. Các tia nước bắn lên theo dạng tia cố định theo dạng 2 hoặc 4 vòi phun. Khi hoạt động, vòi phun sẽ xoay tròn liên tục.

Các tia nước được tạo ra sẽ tạo thành những đường xoáy độc đáo. Số lượng vòi phun tích hợp vào đầu phun múa là do chính người tiêu dùng lựa chọn. Thông thường số lượng 4 tia là đẹp nhất. Kết hợp với đó là hệ thống ánh sáng giúp các tia nước sở hữu nhiều màu sắc hơn.

Vòi phun nước hình xoắn ốc do Union cung cấp
  1. Vòi phun nước tạo hình bán cầu hoặc hình cầu

Mẫu vòi phun nước nghệ thuật tạo hình bán cầu hay hình cầu khá đặc biệt. Các đầu phun được tích hợp chung trên cùng một thiết bị. Tạo hình bán cầu hay hình cầu là do chính kiểu dáng mà vòi phun sở hữu. Bản thân vòi phun nước này đã đủ để tạo điểm nhấn cho công trình.

Chính vì thế, những vòi phun này sẽ được bố trí tại vị trí trung tâm của đài phun nước. Đặc biệt, chủ công trình có thể lắp đặt ở vị trí cao hơn hẳn so với công trình. Điển hình như đài phun nước âm sàn, sàn nhạc nước, sàn nước nghệ thuật hoặc lắp đặt tại các sân khấu.

Những mẫu vòi phun nước nghệ thuật trên hy vọng giúp ích cho quý vị trong việc lên ý tưởng thiết kế công trình.

Hãy liên hệ với UNION chúng tôi để được hỗ trợ với dịch vụ chất lượng, Báo giá đài phun nước ưu đãi nhé!

Please follow and like us:
Tags: ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét