[ Tin Tức ]

Cách làm đài phun nước mini trong nhà đẹp dễ thương

Không ít gia đình có mong muốn sở hữu một đài phun nước nhưng diện tích hạn chế, không có sân vườn. Vậy phải làm thế nào? Đài phun nước mini ngay trong nhà chính là giải pháp hữu hiệu cho mọi gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách làm đài phun nước mini dễ thương nhé!

Đài phun nước mini và lợi ích thiết thực trong cuộc sống

Thông thường đài phun nước được thiết kế trong sân vườn để tạo cảnh quan ngắm cảnh hút mắt cũng như đem đến lợi ích về mặt phong thủy. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đạt được mong muốn ấy khi mà diện tích nhà ở bị hạn chế. Đặc biệt là ở thành thị, lượng nhà phố, nhà ống, nhà chung cư nhiều nhưng sân vườn lại không có.

Lúc này, nếu muốn thiết kế một đài phun nước kiểu truyền thống là điều không thể. Thế nhưng các mẫu mini có kích thước nhỏ hơn lại là lựa chọn hoàn hảo vừa làm đẹp cho không gian sống lại lợi cho sức khỏe. Lợi ích mà đài phun nước mini đem lại có thể kể đến như:

 • Đài phun nước trong nhà giúp thu hút ánh sáng và gió để làm thoáng không gian sống nhanh chóng.
 • Những đài phun nước mini có diện tích khoảng 1m2 với nước chảy liên tục có tác dụng điều hòa không khí. Trong mùa hè, đây là biện pháp đơn giản giúp làm mát, hạ nhiệt và giảm lượng điện năng tiêu thụ.
 • Xét về mặt phong thủy, đài phun nước thuộc hành thủy giúp đem đến tiền tài, vượng khí đồng thời giảm tà khí, sát khí trong nhà dưới điều kiện được đặt đúng chỗ, sử dụng đồ trang trí mang ý nghĩa tốt.
 • Xét về mặt thẩm mỹ, đài phun nước tô điểm cho không gian, tạo điểm nhấn nổi bật.
 • Tiếng nước chảy róc rách là âm thanh vui tai giúp thư giãn tinh thần, giải tỏa căng thẳng.

Đài phun nước sân vườn mini lắp đặt cho sân vườn.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi làm đài phun nước mini trong nhà

Cách làm đài phun nước mini có thể khác nhau tuy nhiên dụng cụ cơ bản cần chuẩn bị không khác biệt. Cụ thể, gia chủ muốn làm đài phun nước mini cần phải có:

 • Dụng cụ làm bể chứa như bình, sàng hoặc đào bể chứa nhỏ trong nhà…
 • Vì phun nước.
 • Đường ống dẫn nước bằng cao su hoặc nhựa.
 • Máy bơm chìm mini để đưa nước lên vòi phun và đẩy mạnh lên cao ra ngoài
 • Lưới chắn rác thải.
 • Một vài ống tre
 • Thiết bị hỗ trợ có tác dụng khoan, cưa, cắt.
 • Phụ kiện trang trí kèm theo tùy thuộc vào loại hình đài phun nước mà gia chủ lựa chọn.

Bản thân gia chủ khi quyết định tự làm đài phun nước trong nhà cần chọn được vị trí, độ lớn cũng như thiết kế. Những tiêu chí này được xây dựng dựa trên chính không gian và phong cách của nơi đặt đài phun nước sao cho đảm bảo tính thống nhất cũng như sự hài hòa về phong thủy.

Ví dụ như đài phun nước nên tránh đặt tại khu vực cầu thang nơi thuộc hành hỏa và chứa nhiều sát khí. Nếu đài phun nước kết hợp với hòn non bộ thì không nên đặt ở trên các tầng cao gây áp lực nặng nề, gây căng thẳng về đầu óc. Phong cách sử dụng là hiện đại thì nên lắp đài phun nước hiện đại và ngược lại.

Cách làm đài phun nước mini cụ thể

Phương thức làm đài phun nước trong nhà về cơ bản không khác nhau nhiều. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý phối hợp các công cụ với nhau trong quá trình trang trí. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Đài phun nước tùy loại sẽ cần đào bể chứa hoặc trực tiếp sử dụng chậu, bình gốm sứ cỡ lớn. Máy bơm chìm sẽ được đặt dưới đáy và trong lòng bể chứa để có thể đưa nước lên cao.
 • Những ống tre sẽ được đục thẳng để loại bỏ những mấu ở giữa lóng tre. Sau đó, gia chủ mới có thể luồn được ống dẫn nước qua. Việc luồn ống nước qua ống tre có tác dụng bảo vệ ống dẫn đồng thời giữ ống thẳng hướng lên trên.
 • Đặt ống tre này vào chính giữa của dụng cụ trang trí. Ví dụ như đá thì phải khoan, các bình bát chồng lên nhau thì phải đục lỗ ở giữa. Gia chủ cũng có thể luồn trực tiếp ống dẫn sau khi khoan đục dụng cụ cũng được.
 • Lắp vòi phun ở đầu ống dẫn để nước có thể thoát ra theo ý muốn.
 • Trang trí xung quanh đài phun nước theo ý tưởng đã được xây dựng từ trước đó.

Đài phun nước mini cho khuôn viên biệt thự nhà ở

Tùy thuộc vào thiết kế mà gia chủ có thể biến hóa đài phun nước theo ý muốn. Tuy nhiên nhiều mẫu đài phun nước mini kết hợp với các tiểu cảnh khác khá phức tạp khi thực hiện.

Lúc này, việc sử dụng đến dịch vụ thiết kế, lắp đặt từ một nhà cung cấp uy tín sẽ là lựa chọn thông minh hơn. Những người chưa có kinh nghiệm cũng có thể mua sẵn đài phun nước để bàn hoặc sử dụng dịch vụ để tiết kiệm thời gian, công sức.

Cách làm đài phun nước mini tự chế đã rõ nhưng nhiều người còn muốn sở hữu những mẫu kết hợp tiểu cảnh độc đáo thì phải làm thế nào? UNION sẵn sàng được đồng hành cùng mọi khách hàng trên toàn quốc với dịch vụ thiết kế, thi công và lắp đặt thiết bị cho cảnh quan chất lượng.

Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi qua Hotline 085 800 2468 để được hỗ trợ và hưởng mức giá ưu đãi hơn nhé!

Please follow and like us:
Tags: , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét