[ Tin Tức ]

Cách lắp đặt đài phun nước mini chậu gốm xếp tầng

Đài phun nước mini có vô vàn cách biến hóa khác nhau để tạo nên những thiết kế ấn tượng, nổi bật và phù hợp với từng công trình. Trong đó mô hình đài phun nước chậu gốm xếp tầng được đánh giá là đơn giản có thể thi công ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá cách thức thực hiện nhé!

Chuẩn bị vật liệu lắp đặt đài phun nước bình gốm

Đặc điểm của đài phun nước mini bằng bình gốm theo kiểu xếp tầng là kích thước không quá lớn. Thông thường diện tích của các đài phun nước nghệ thuật mini chỉ trong khoảng trên dưới 1 mét vuông. Như vậy gia chủ có thể dễ dàng tự thực hiện hoặc lắp đặt trong nhiều vị trí khác nhau.

Bán đài phun nước mini trong nhà đẹp

Ví dụ như đài phun nước mini trong nhà trang trí nội thất hoặc lắp đặt ngoài vườn, nhà hàng, quán cà phê… Diện tích của đài phun nước không lớn nên cấu tạo và và vật liệu cần chuẩn bị cũng khá đơn giản. Cụ thể gia chủ sẽ cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  • Một vài chậu gốm có cùng kiểu dáng khác kích thước để làm bể chứa cho đài phun nước mini.
  • Một máy bơm chìm với công suất nhỏ.
  • Đường ống dẫn nước với chất liệu là nhựa hoặc cao su để có thể dễ uốn, tạo hình theo ý muốn.
  • Một đầu phun nước với tạo hình đơn giản để phù hợp với yêu cầu trong thiết kế của đài phun nước mini. Gia chủ có thể lựa chọn những đầu phun nước có tạo hình nấm, tạo hình sủi bọt, tạo hình cây thông ông hoặc đơn giản là tạo hình tia nước đơn.
  • Xi măng, gạch, sỏi, đá và các dụng cụ khác với mục đích hỗ trợ.

Cách lắp đặt đài phun nước mini chậu gốm xếp tầng

Bước đầu tiên để lắp đặt đài phun nước mini chậu gốm xếp tầng hay bất cứ đài phun nước nào khác đều là lên ý tưởng thiết kế. Về hình thức, gia chủ đã lựa chọn kiểu dáng là chậu gốm xếp tầng để thi công. Tuy nhiên thực tế có thể thay đổi khi về hoa văn, màu sắc bể chứa nước và trang trí xung quanh của đài phun nước khi hoàn thành.

Thiết kế đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên bất cứ công trình nào. Quá trình thi công sẽ dựa trên chính thiết kế ấy để thực hiện. Các bước thi công cơ bản sẽ được tiến hành cụ thể như sau:

  • Thi công nền đất

Đầu tiên, chủ công trình sẽ phải thi công phần đất nền cho đài phun nước mini. Mục đích của công việc này là nhằm gia cố nền đất cho vững chắc, tránh tình trạng phun nước lâu khiến đất bị mềm gây sụt lún. Người thi công sẽ tiến hành đào một hố có kích thước rộng hơn một chút so với đáy của bể chứa lớn nhất.

Đài phun nước sân vườn nhỏ trang trí sân nhà

Hố được đào không cần quá sâu. Chủ công trình tiến hành trộn xi măng nhằm tạo thành hỗn hợp bê tông đổ trực tiếp vào hố. Bên trên trải gạch sao cho thật phẳng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Lưu ý thực hiện để phần đất nền chắc chắn sau đó mới tiến hành bước tiếp theo. Chủ công trình để một ngày cho phần đất nền khô mới tiến hành bước thứ hai.

  • Lắp đặt đài phun nước

Các chậu gốm với kích thước khác nhau sẽ được sử dụng để làm bể chứa của đài phun nước mini. Chậu gốm lớn nhất sẽ được đặt ở vị trí dưới cùng, trên phần đất nền vừa thi công. Máy bơm chìm sẽ đặt vào trong lòng của bể chứa nước. Người thi công sẽ tiến hành đặt một vài viên gạch để kê các chậu nhỏ hơn lên trên.

Đối với các chậu nhỏ hơn cần khoan 2 lỗ nhỏ ở dưới đáy. Chủ công trình sẽ tiến hành luồn đường ống dẫn nước từ máy bơm chìm thông qua các chậu gốm ở bên trên qua hai lỗ chỗ đã khoan ở đáy chậu. Quá trình thực hiện liên tục cho đến khi hết tất cả số chậu gốm theo thiết kế.

Để đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên cho cho đài phun nước mini, chủ công trình tốt nhất nên lắp đặt số lượng chậu gốm là lẻ. 3 hoặc 5 chậu gốm là con số phù hợp nhất khi vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy. Tại chậu gốm cuối cùng cũng là chậu gốm nhỏ nhất đặt ở phía trên cao chủ công trình có thể lắp với đầu phun nước.

Ngoài ra các khoảng trống giữa các chậu gốm cần sử dụng sỏi đá để che đi nhằm làm đảm bảo tính thẩm mỹ. Đặc biệt là chậu gốm ở vị trí cao nhất một phần cho các loại sỏi đá đẹp đồng thời khi lắp đặt thêm hệ thống ánh sáng là đèn led âm nước dạng dây để trang trí.

  • Hoàn thiện và chạy thử

Sau khi hoàn tất công việc lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm, công trình chỉ việc đổ nước vào bên trong chậu gốm lớn nhất. Chậu gốm này đóng vai trò là bể chứa nước chính cho toàn bộ hệ thống đài phun nước. Tiến hành chạy thử để xác định đài phun nước có hoạt động tốt hay không.

Cuối cùng chủ công trình chỉ việc trang trí thêm cho đài phun nước của mình bằng cây cảnh, sỏi đá hay các tượng sứ… Lưu ý không cần trang trí quá nhiều kiểm tra đài phun nước trở nên rườm rà, mất thẩm mỹ.

Cách lắp đặt đài phun nước mini bằng chậu gốm theo kiểu nối tiếp hy vọng đã có ích cho các bạn. Hãy đến với Union để được sở hữu những thiết bị đài phun nước chất lượng, chính hãng; dịch vụ thiết kế, thi công chuyên nghiệp.

 

Tags: , , , , ,
Facebook
Twitter

btvthuhuyen

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *