[ Dịch Vụ ][ Tin Tức ]

Chi tiết cách làm đài phun nước bằng chậu bê tông

Làm đài phun nước tự chế đang được nhiều chủ công trình áp dụng. Phương pháp này không chỉ đem đến lợi ích về mặt thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí. Chất liệu bê tông cũng được sử dụng để tạo nên những đài phun nước độc đáo. Cách thức thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua mẫu đài phun nước bằng chậu bê tông nhé!

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt đài phun nước

Dụng cụ, vật liệu là điều mà chủ công trình bắt buộc phải chuẩn bị khi xây dựng đài phun nước. Mô hình đài phun nước bằng chậu bê tông chủ yếu được sử dụng để trang trí sân vườn. Đây là cảnh quan tự chế nên kích thước không thể quá lớn được.

Chủ công trình có thể thi công đài phun nước bằng chậu bê tông phiên bản mini. Diện tích của một đài phun nước như vậy sẽ trong khoảng 1 mét vuông. Kích thước cụ thể sẽ do đặc điểm của công trình và sân vườn quyết định. Gia chủ có thể thay đổi trong thiết kế thông qua việc chuẩn bị khuôn bê tông để phù hợp hơn với công trình.

Công cụ cần chuẩn bị khi làm đài phun nước bằng chậu bê tông bao gồm:

 • Hỗn hợp bê tông.
 • Khuôn để làm chậu bê tông. Gia chủ có thể tận dụng chậu nhựa ra với 2 kích thước khác nhau.
 • Bể chứa nước có thể tận dụng tô nhựa, chậu nhựa, bình gốm hay các chất liệu khác có khả năng chống thấm nước.
 • Gạch, sỏi, đá và một số vật liệu dùng cho xây dựng.
 • Đường ống dẫn nước ốc có thể dùng chất liệu là cao su mềm hoặc nhựa.
 • Một ống nhựa pvc có độ dài khoảng 30 đến 50 cm.
 • Máy bơm chìm công suất nhỏ chuyên dụng dành cho đài phun nước.
 • Lưới chắn rác.
 • Một tấm inox có đục lỗ chỗ chỗ kích thước bằng hoặc hơn so với bể chứa nước.
 • Các công cụ hỗ trợ như dao, kéo, xẻng, keo dán…

Các bước làm đài phun nước bằng chậu bê tông

Trước khi bắt đầu xây dựng đài phun nước, chủ công trình cần chọn vị trí và xác định hướng đặt. Yếu tố này quyết định trực tiếp đến phong thủy của công trình. Ngoài ra, thiết kế cũng cần được lên ý tưởng từ trước thì mới đảm bảo hiệu quả khi thực hiện. Các bước cụ thể được tiến hành như sau:

 • Làm chậu bê tông

Chậu bê tông trong mô hình đài phun nước này khi quyết định tính thẩm mỹ. Tên gọi đã thể hiện được đặc điểm cơ bản của bộ phận này. Chủ công trình sẽ tiến hành trải một tấm nilon hoặc chất liệu nào đó trên một mặt phẳng. Chậu nhỏ sẽ được úp ngược đặt lên trên tấm nilon.

Cả hai chậu đều sẽ được khoét một lỗ vừa với đường kính của ống nhựa đã chuẩn bị. Tiếp tục úp ngược chậu lớn ra bên ngoài chậu nhỏ. Người thực hiện sẽ đặt ống nhựa vào lỗ đã khoét ở cả hai chậu sao cho tạo thành một đường thẳng. Để chắc chắn, gia chủ có thể sử dụng keo để cố định.

Tốt nhất hai đầu của ống nhựa đều để thừa một chút. Gia chủ đổ hỗn hợp bê tông vào trong khuôn vừa được làm. Lưu ý giữ chắc ống nhựa để tránh xê dịch. Hỗn hợp này sẽ được để qua đêm cho khô hoàn toàn. Khi bê tông đã khô, gia chủ tiến hành dỡ khuôn.

Như vậy làm đài phun nước với bộ phận chậu bê tông trang trí đã hoàn thành. Trường hợp gia chủ muốn trang trí thêm với quả cầu, hình hộp bê tông thì cũng sẽ tiến hành đổ bê tông vào khuôn. Các bước thực hiện gần như tương tự. Những vật này sẽ được sử dụng để trang trí bên trong lòng bể chứa nước.

 • Lắp đặt hệ thống phun nước

Hệ thống phun nước quyết định hoạt động của toàn bộ tiểu cảnh đài phun nước. Có nhiều cách khác nhau để tạo nên một hệ thống phun nước hoạt động hiệu quả. Trước hết, chủ công trình sẽ tiến hành đào một hố ở vị trí đã lựa chọn lắp đặt đài phun nước.

Hố này có kích thước tương đương với bể chứa nước đã chuẩn bị. Độ sâu của hố lớn hơn một chút so với độ cao của bể chứa nước. Khi làm đài phun nước, gia chủ nên gia cố lại phần đất nền để tránh sụt lún bằng cách lát gạch ở dưới lòng hố.

Sau đó bể chứa nước mới được đặt vào bên trong. Máy bơm chìm đã được nối với đường ống dẫn nước sẽ được đặt vào lòng bể chứa nước. Nếu cẩn thận gia chủ có thể chèn gạch xung quanh anh máy bơm chìm để nâng đỡ lưới chắn rác. Lưới chắn rác sẽ được đặt lên trên bề mặt bể chứa.

Mục đích là để ngăn rác thải rơi xuống lòng bể chứa làm tắc nghẽn máy bơm. Bên trên lưới chắn rác là một tấm inox đã được đục lỗ. Tại khu vực chính giữa gia chủ sẽ khoét một lỗ để luôn đường ống dẫn nước qua. Đường ống dẫn nước sẽ được lồng vào bên trong chậu bê tông đã được làm.

Gia chủ có thể làm đài phun nước cách gắn đầu ra của đường ống dẫn nước với vòi phun nước. Có thể sử dụng vòi phun nước sủi bọt, vòi phun nước hình nấm, vòi phun nước hình cây thông để trang trí. Gia chủ cắm điện để chạy thử hệ thống đài phun nước. Nếu không có vấn đề thì có thể sử dụng sỏi đá cây xanh trang trí và che đi thiết bị đài phun nước nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Quý vị muốn sở hữu thiết bị đài phun nước chất lượng? Quý vị muốn tìm dịch vụ thi công chuyên nghiệp? Công ty Union sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng với sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.