[ Tin Tức ]

Cho thuê màn nước tổ chức sự kiện, màn nước cho sân khấu ca nhạc

Trang trí sân khấu ca nhạc, nơi tổ chức sự kiện theo những cách thông thường bằng hệ thống ánh sáng, máy tạo sương đã quá quen thuộc. Ngày nay dịch vụ cho thuê màn nước tổ chức sự kiện đã tạo nên một giải pháp trang trí mới cho người thực hiện.

Cấu tạo của màn nước nghệ thuật

Màn nước nghệ thuật là một trong những mô hình trang trí được ưa chuộng nhất hiện nay. Vẻ đẹp của màn nước nghệ thuật đem đến không chỉ tạo điểm nhấn cho công trình màng còn giúp truyền tải thông điệp của các sự kiện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến dịch vụ cho thuê màn nước tổ chức sự kiện được quan tâm.

Về cơ bản, màn nước nghệ thuật nói riêng và đài phun nước nói chung đều có cấu tạo tương tự nhau. Sự khác biệt đến từ cách lắp đặt vòi phun nước. Đài phun nước lắp đặt vòi phun phía dưới để nước bắn lên không trung còn màn nước lắp đặt vòi phun phía trên cao để nước chảy thành tia xuống dưới.

Cấu tạo của một màn nước cho sân khấu ca nhạc bao gồm những thiết bị cụ thể như sau:

 • Vòi phun nước được lắp đặt cách đều nhau theo đường thẳng hoặc đường tròn tùy theo loại hình màn nước nghệ thuật mà khách hàng mong muốn. Số lượng vòi phun và khoảng cách quyết định độ phân giải của màn nước nghệ thuật.
 • Máy bơm hút nước từ bể chứa đưa vào đường ống dẫn nước để đến với vòi phun nước.
 • Thiết bị đóng ngắt giọt nước có tác dụng điều khiển những tia nước được phun ra từ vòi phun nước nhằm tạo nên những hình ảnh, thông tin hay hiệu ứng khác nhau cho màn nước nghệ thuật.
 • Bể chứa nước có tác dụng giữ nước mà vòi phun tạo ra để tránh gây mất vệ sinh đồng thời giúp máy bơm có thể hút nước cung cấp cho hoạt động của toàn bộ hệ thống. Bể chứa nước có thể xây dựng từ nhiều chất liệu khác nhau như gạch, xi măng, bê tông… Tuy nhiên dịch vụ cho thuê màn nước tổ chức sự kiện thường chọn chất liệu inox hoặc nhựa để tiện di chuyển.
 • Hệ thống điều khiển màn nước nghệ thuật gồm hai phần là tủ điện điều khiển và phần mềm điều khiển. Phần mềm được lập trình từ trước sau đó vận hành tự động hoặc điều khiển bằng máy tính, USB hay thẻ nhớ.
Cho thuê màn nước nghệ thuật tổ chức sự kiện ra mắt xe ô tô và sàn biểu diễn thời trang.

Những loại màn nước nghệ thuật phổ biến cho sự kiện

Mô hình màn nước nghệ thuật phổ biến cho các sự kiện, sân khấu nhờ thiết kế đa dạng. Nếu xét về chủng loại thì màn nước nghệ thuật gồm 2 kiểu là màn nước nghệ thuật đường thẳng và màn nước nghệ thuật đường tròn. Tên gọi của hai kiểu màn nước tương ứng với cách sắp xếp vòi phun nước.

Trong khi đó, nếu xét về thiết kế, màn nước nghệ thuật sở hữu nhiều phiên bản độc đáo như:

 • Màn nước nghệ thuật hiển thị thời gian tự động.
 • Màn nước nghệ thuật hiển thị hình ảnh thích hợp quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong các sự kiện.
 • Màn nước nghệ thuật chạy chữ thích hợp hiển thị thông tin quảng bá sản phẩm, thông tin về nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, thông tin dịch vụ….
 • Màn nước nghệ thuật đường thẳng có thể kéo mở thay thế cho cánh cửa bằng rèm vải thông thường.
 • Màn nước nghệ thuật đường tròn ở chính giữa sân khấu với mục đích trang trí, tạo điểm nhấn cho toàn bộ sự kiện.
 • Màn nước nghệ thuật kết hợp hệ thống ánh sáng để tạo hiệu ứng cho từng vòi phun đem đến vẻ đẹp hút mắt cho sự kiện.
 • ….
Màn nước tròn luôn được ưu ái xuất hiện trên sân khấu biểu diễn ca nhạc, event.

Lựa chọn và lắp đặt màn nước cho sân khấu ca nhạc thế nào?

Có thể dễ dàng thấy được màn nước nghệ thuật đa dạng thiết kế để chủ công trình lựa chọn. Thế nhưng nên lựa chọn kiểu màn nước nào để thuê lắp đặt? Khách hàng tốt nhất nên căn cứ vào sân khấu thực tế để tiến hành chọn màn nước nghệ thuật phù hợp.

Nếu không có kinh nghiệm, khách hàng có thể tham khảo những mẫu màn nước nghệ thuật thực tế hoặc xin hỗ trợ trực tiếp từ bên nhà cung cấp dịch vụ. Thậm chí, khách hàng có thể yêu cầu thiết kế và lập trình riêng sao cho phù hợp với yêu cầu của sự kiện.

Sau khi lựa chọn được thiết kế phù hợp, địa chỉ cung cấp cho thuê màn nước tổ chức sự kiện sẽ tiến hành nốt những công việc còn lại. Đó chính là lắp đặt. Các thiết bị màn nước nghệ thuật được tính toán để sao cho vừa dễ dàng vận chuyển, lắp đặt mà vừa có thể đảm bảo được hiệu quả trong vận hành.

Cho thuê màn nước dạng tròn làm sân khấu biểu diễn ca nhạc đẹp mắt.

Cụ thể, thiết bị màn nước nghệ thuật sẽ được gia công tại xưởng của bên cung cấp dịch vụ. Công việc này sẽ rút ngắn thời gian thi công tại công trình. Thiết bị khi được gia công xong sẽ được vận chuyển đến nơi lắp đặt và lắp ráp tại chỗ.

Kết hợp với đó, nhân viên của địa chỉ cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành lập trình phần mềm để tạo hiệu ứng, hình ảnh, thông tin cần đăng tải trên màn nước nghệ thuật. Màn nước sẽ được chạy thử trước khi bàn giao cho khách hàng. Khi hết thời hạn cho thuê, bên dịch vụ sẽ đến tận nơi để tháo dỡ và hoàn thiện thủ tục còn thiếu.

Quý vị muốn thử trang trí cho sự kiện của mình bằng màn nước nghệ thuật tuy nhiên chưa biết nên chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ nào? Hãy liên hệ với Union để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Please follow and like us:
Tags: , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét