[ Tin Tức ]

Đa sắc thái với đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước nghệ thuật dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem thông qua các màn trình diễn. Vẻ đẹp ấn tượng và đa sắc thái của mô hình cảnh quan này góp phần tô điểm cho công trình thêm nổi bật. Sự đa dạng về mặt thiết kế của đài phun nước nghệ thuật thể hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của đài phun nước nghệ thuật

Mô hình đài phun nước được sử dụng từ lâu với mục đích cung cấp nước cho các khu dân cư. Sau này, khi hệ thống cung cấp nước dần trở nên hiện đại hơn thì đài phun nước cũng chuyển đổi chức năng. Nhiệm vụ chính của đài phun nước dần chuyển thành trang trí cảnh quan cho các công trình.

Khoa học kỹ thuật phát triển đồng thời cũng thay đổi diện mạo cho đài phun nước. Đài phun nước nghệ thuật xuất hiện dưới bối cảnh như vậy. Đây là phiên bản nâng cấp của đài phun nước cổ điển khi kết hợp với hệ thống ánh sáng. Tất cả được điều khiển thông qua phần mềm.

Cấu tạo của đài phun nước nghệ thuật

Như đã nêu, đài phun nước kết hợp hệ thống ánh sáng sẽ trở thành phiên bản nghệ thuật. Vì thế cấu tạo của hai loại đài phun nước này có nhiều điểm chung. Cấu tạo cơ bản của một đài phun nước phiên bản nghệ thuật như sau:

  • Máy bơm chìm nằm ở vị trí thấp nhất trong hệ thống đài phun nước có nhiệm vụ hút và bơm nước vào đường ống. Hiện có hai loại là máy bơm chìm trục đứng và máy bơm chìm trục ngang.
  • Đường ống dẫn nước nối trực tiếp với đầu ra của máy bơm chìm. Thông thường đường ống dẫn nước được sản xuất từ chất liệu thép không gỉ với độ bền cao.
  • Vòi phun nước nghệ thuật với nhiều chủng loại khác nhau. Đây là thiết bị quyết định tính thẩm mỹ của đài phun nước nghệ thuật. Ví dụ như vòi phun nước bán cầu, hình nấm, súng phun nước, vòi phun nước hình bàn tay…
  • Tủ điện điều khiển với phần mềm và các thiết bị đấu nối với nhau. Tủ điện sẽ kiểm soát toàn bộ hoạt động của đài phun nước.
  • Thiết bị chiếu sáng là các loại đèn led âm nước. Loại đèn led này tạo ra ánh sáng đơn sắc hoặc đa sắc an toàn với môi trường và động thực vật thủy sinh.
  • Các thiết bị hỗ trợ khác tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình. Ví dụ như mặt bích inox, phao nổi, cảm biến gió, cảm biến nước, lưới chắn rác, ống thoát đáy…

Bên cạnh đó, nếu đây là loại đài phun nước theo nhạc thì sẽ cần thêm các thiết bị âm thanh. Đó là loa nhạc nước, loa âm ly, phần mềm biên đạo nhạc nước…

Đa sắc thái – Đa phong cách

Điểm thu hút của đài phun nước nghệ thuật là khả năng biến hóa linh hoạt về phong cách, thiết kế. Sở dĩ mô hình cảnh quan này có thể làm được điều đó là nhờ hệ thống vòi phun nước và đèn led âm nước. Chúng kết hợp với nhau để tạo ra những màn trình diễn ấn tượng.

Thậm chí chủ công trình có thể lắp đặt những loại vòi phun nước đơn giản như vòi phun nước hình tia đơn, súng phun nước, vòi phun nước bàn tay… Khi kết hợp lại với nhau những loại vòi phun này vẫn có thể tạo hình dáng mới lạ như hình chuối kiểng, hình vương miện, hình hoa.

Hệ thống máy bơm chìm sẽ thay đổi độ cao, đóng ngắt mạch nước. Từ đó hình thành nên những vũ điệu của nước và ánh sáng vô cùng thu hút. Đây chính là điểm nhấn tạo nên thiết kế độc đáo của đài phun nước nghệ thuật. Đặc biệt là khi đêm về, đài phun nước càng trở nên thu hút và bừng sáng cả một không gian.

Linh hoạt trong cách lắp đặt

Không chỉ ra hình thái về cách thể hiện, mô hình đài phun nước phiên bản nghệ thuật còn linh hoạt trong cách lắp đặt. Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau để tạo ra một đài phun nước ấn tượng trang trí cảnh quan. Điển hình như:

Phiên bản cổ điển với đài phun nước bể nổi nghệ thuật. Đặc điểm của mô hình cảnh quan này là bể chứa được lắp đặt lộ thiên. Các thiết bị đài phun nước sẽ được thi công bên trong lòng bể chứa.

Phiên bản hiện đại với đài phun nước âm sàn nghệ thuật. Trái ngược hoàn toàn với đài phun nước bể nổi, sàn phun nước được lắp đặt hoàn toàn dưới mặt đất. Toàn bộ thiết bị nằm dưới lòng đất giúp tiết kiệm tối đa không gian. Trên cùng sẽ là một mặt Bích inox với các rãnh thu nước để giúp đài phun nước vận động theo nguyên lý tuần hoàn.

Đài phun nước nghệ thuật phao nổi là phiên bản hiện đại được lắp đặt trên mặt sông, mặt hồ. Thiết bị sẽ nằm trên hệ thống phao nổi bằng nhựa để có thể tự điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Bên cạnh 3 phiên bản trên, chủ công trình còn có thể lựa chọn đài phun nước theo nhạc. 3 phiên bản đài phun nước theo nhạc tương ứng với 3 loại hình đài phun nước nghệ thuật bể nổi, âm sàn và phao nổi. Yếu tố nâng cấp được thể hiện qua hệ thống âm thanh được lắp đặt để tạo ra những màn trình diễn sống động.

Quý vị muốn biết thêm thông tin về các loại đài phun nước nghệ thuật? Quý vị muốn mua thiết bị đài phun nước chính hãng? Hãy đến với Công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét