[ Tin Tức ]

Đặc sắc với đài phun nước công viên phao nổi

Đài phun nước công viên phao nổi được đánh giá là một trong những công trình hiện đại nhất ngày nay. Mô hình này không bị bó hẹp về mặt không gian đồng thời có thể tự điều chỉnh theo mực nước. Đặc điểm của đài phun nước nghệ thuật phao nổi cho công viên là gì? Hãy cùng khám phá nhé!

Yêu cầu trong thi công đài phun nước phao nổi công viên

Không giống các mô hình cảnh quan khác chỉ cần đảm bảo về diện tích là có thể thi công. Đài phun nước công viên phao nổi yêu cầu cao hơn thế. Đặc điểm của mô hình này là toàn bộ hệ thống thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt trên phao nổi.

Yêu cầu này có phần khác với các mô hình đài phun nước khác. Ví dụ như đài phun nước trực truyền thống ảnh được lắp đặt với bể nổi, đài phun nước âm sàn cần có sàn phun nước thì đài phun nước phao nổi phải có hệ thống phao nổi tự động.

Đài phun nước công viên hay đài phun nước sân vườn lớn

Vì thế hệ thống này thường sẽ được lắp đặt trên các sông, hồ lớn hoặc nơi có mực nước thay đổi thường xuyên. Như vậy yêu cầu đầu tiên khi lắp đặt đài phun nước công viên phao nổi là phải có hồ nước. Khi đó đài phun nước sẽ được lắp đặt trên hệ thống phao nổi để có thể tự động điều chỉnh độ cao theo mực nước.

Đặc điểm này thích hợp với những hồ nước có diện tích lớn. Khi thời tiết thay đổi mưa lũ bất thường thì đài phun nước phao nổi sẽ thể hiện thế mạnh của mình. Chủ công trình cũng không cần phải lắp đặt hệ thống thoát nước, xả đáy vào những thời điểm này.

Cấu tạo của đài phun nước phao nổi công viên

Có thể thiết kế của các đài phun nước công viên phao nổi khác nhau về diện tích, kiểu dáng cho đến các tạo hình phun nước. Thế nhưng cấu tạo cơ bản của công trình đều giống nhau. Chủ công trình đều cần phải trang bị các thiết bị đài phun nước cơ bản bao gồm:

  • Hệ thống phao nổi khi có tác dụng nâng đỡ toàn bộ dàn phun của đài phun nước lên trên bề mặt nước. Chất liệu chủ yếu được sử dụng hiện nay là nhựa. Ưu điểm của loại phao nổi này là nhẹ, giá rẻ và có thể tự điều chỉnh theo con nước để lên xuống tùy ý.
  • Hệ thống máy bơm nước chìm thường là loại trục đứng với áp suất lớn để tạo ra những cột nước có chiều cao lớn hơn.
  • Hệ thống đường ống dẫn nước thường sử dụng là chất liệu inox với ưu điểm là bền bỉ với thời gian, không gỉ sét, dễ uốn theo đặc điểm của công trình.
  • Hệ thống vòi phun nước đóng vai trò quyết định để tạo nên thiết kế ấn tượng cho đài phun nước công viên phao nổi. Ưu điểm lớn nhất là đài phun nước phao nổi không bị hạn chế về mặt không gian nên chủ công trình có thể lắp đặt mọi loại đài phun nước khác nhau từ đài phun nước tạo hình tia đơn, tạo hình múa vẫy cho đến đài phun nước sủi bọt, đài phun nước hình cầu hoặc đài phun nước 360 độ đều được.
  • Tủ điện điều khiển bao gồm các thiết bị được đấu nối với nhau và phần mềm được lập trình trước để kiểm soát hoạt động toàn bộ đài phun nước. Thông thường tủ điện điều khiển sẽ được lắp đặt trên bờ ở vị trí thuận tiện nhất giúp chủ công trình có thể dễ dàng thao tác.
  • Hệ thống đèn led âm nước với 2 loại chính là đèn led âm nước dạng đế và đèn led âm nước dạng bánh xe cho phép tạo thành ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau cho đài phun nước.
  • Các phụ kiện khác được trang bị.

Hoạt động của đài phun nước công viên phao nổi 

Một đài phun nước công viên phao nổi sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách khi đến tham quan. Không chỉ thế mô hình đài phun nước này còn được tính toán để giúp tiết kiệm tối đa chi phí và tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn. Đó chính là nước.

Các mô hình đài phun nước khác chủ công trình sẽ phải lấy nước từ một nguồn nào đó để đưa vào trong bể chứa. Tuy nhiên đài phun nước phao nổi lại coi hồ nước công viên là một bể chứa thiên nhiên cỡ lớn. Như vậy chủ công trình không cần phải tốn thời gian và công sức để lắp đặt, lựa chọn bể chứa.

Đài phun nước công viên sẽ được lập trình từ trước về các kiểu phun, tạo hình và hoạt động của hệ thống ánh sáng. Khi đài phun nước hoạt động, nước sẽ được lấy trực tiếp từ hồ đưa vào đường ống dẫn thông qua máy bơm chìm. Nước sẽ đến với các vòi phun và bắn lên không trung theo tạo hình đã được lập trình trước đó.

Hệ thống ánh sáng và phun nước sẽ được kết hợp một cách hài hòa để tạo nên những vũ điệu ấn tượng. Chủ công trình cũng có thể kết hợp thêm với hệ thống âm thanh để tạo thành mô hình nhạc nước phao nổi. Sau đó nước sẽ rơi trực tiếp xuống hồ để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới thân thiện với môi trường.

Những đặc điểm và thông tin liên quan đến đài phun nước công viên phao nổi hy vọng đã giúp quý vị lên ý tưởng cho công trình của mình. Quý vị đang muốn thi công đài phun nước mà không biết bắt đầu từ đâu?

Công ty Union sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ tư vấn, báo giá chi tiết, thiết kế thi công chuyên nghiệp cho mọi khách hàng.

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , , , , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.