[ Tin Tức ]

Đài phun nước vòng xuyến cho thành phố xanh

Đài phun nước vòng xuyến được coi là một trong những giải pháp giúp xanh hóa thành phố, các khu đô thị tiêu biểu hiện nay. Mô hình cảnh quan này chủ yếu xuất hiện tại các nút thắt giao thông, ngã tư hay bùng binh với vẻ đẹp nổi bật. ưu điểm của đài phun nước vòng xoay là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đặc điểm thiết kế của đài phun nước vòng xuyến

Đài phun nước vòng xuyến là một mô hình cảnh quan công cộng phổ biến. về cơ bản, đây là một loại đài phun nước tương tự với đài phun nước âm sàn, đài phun nước theo nhạc, màn nước nghệ thuật hay đài phun nước phao nổi. Thiết kế của đài phun nước vòng xuyến vẫn tuân theo vẻ đẹp truyền thống đã có từ thời xa xưa.

Đó là vẻ đẹp từ các tia nước phun từ dưới lên trên, bắn vào không trung. Về chủng loại, đây là đài phun nước nghệ thuật bể nổi với bể chứa nước nằm toàn bộ trên mặt đất. Các thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt bên trong bể chứa nước. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa các bể chứa với hình dáng khác nhau như hình vuông, hình đa giác, hình trò, hình chữ nhật…

Trong đó, phổ biến nhất chính là đài phun nước vòng xoay hình tròn hoặc hình oval. Theo phong thủy và quan niệm của người phương Đông, hình dáng như vậy tượng trưng cho sự viên mãn, trọn vẹn. Ngược lại, các hình dáng có góc cạnh có thể sinh ra sát khí ảnh hưởng đến các công trình khác ở xung quanh.

Đài phun nước bể nổi là mô hình truyền thống với vẻ đẹp theo hướng hiện đại mang âm hưởng phương Tây. Loại hình cảnh quan này cho phép mọi người có thể quan sát từ khoảng cách xa và sở hữu nhiều lợi ích hơn hẳn so với hai phiên bản khác là đài phun nước âm sàn và đài phun nước phao nổi.

Lợi ích với môi trường và con người

Đài phun nước vòng xuyến đem đến vô vàn lợi ích đến môi trường và con người. Đối với con người mà đặc biệt là những người tham gia giao thông, mô hình này có tác dụng thư giãn hiệu quả. Tại Việt Nam, những thành phố lớn như hà Nội hay TP Hồ Chí Minh luôn phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm, khói bụi, tắc đường.

Bản thân mỗi người tham gia giao thông luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu, bức bối cũng là vì thế. Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn khi thời tiết vào hè, không khí nóng bức. Đài phun nước trở thành giải pháp hữu hiệu điều hòa không khí, giảm khói bụi, ô nhiễm và giúp thư giãn tinh thần.

Đài phun nước công viên đẹp

Nguyên lý hoạt động của đài phun nước vòng xoay là tạo ra các tia nước bắn vào không trung. Khi đó, vô vàn hạt nước nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy sẽ hòa vào không gian. Những hạt nước này sẽ giúp giảm nhiệt cho môi trường bên ngoài đồng thời hấp thụ bớt bụi bẩn có trong không khí.

Sau đó, nước sẽ rơi xuống và chảy ngược về bể chứa. Bể chứa nước sẽ được trang bị hệ thống lọc để loại bỏ đi bụi bẩn, rác thải. Như vậy môi trường bên ngoài sẽ hạn chế được tình trạng khói bụi, nóng bức. Có thể một đài phun nước chưa tạo nên lợi ích rõ rệt thế nhưng nhiều đài phun nước như vậy kết hợp với nhau thì lại khác.

Việc ngắm nhìn đài phun nước vòng xuyến cũng là cách để thư giãn tinh thần. Đặc biệt là khi đài phun nước hoạt động khi trời tối với sự hỗ trợ của hệ thống ánh sáng sẽ tạo nên những màn trình diễn ấn tượng. Hơi mát từ đài phun nước cũng giúp con người cảm thấy thư thái hơn.

Thành phố xanh với đài phun nước công cộng

Không chỉ có lợi ích với môi trường và tinh thần con người, đài phun nước vòng xuyến còn làm được nhiều hơn thế. Nước được tạo ra từ hệ thống phun nước sẽ có tác dụng nuôi sống cây xanh, hoa cỏ xung quanh. Như vậy thành phố sẽ có thể tiết kiệm một khoản chi phí tưới cây mỗi ngày.

Chưa hết, đài phun nước vòng xoay hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn. Tức là nước sau khi bắn lên không trung sẽ rơi xuống bể chứa. Thông qua hệ thống lọc, nước sẽ tiếp tục một vòng tuần hoàn mới. Chủ công trình không cần phải thêm nước mà chỉ cần định kỳ vệ sinh, thau dọn bể chứa để đảm bảo vệ sinh là đủ.

Đài phun nước sẽ trở nên ấn tượng hơn với sự góp mặt của hệ thống vòi phun, đèn led âm nước. Các kỹ thuật viên sẽ lập trinh hệ thống để có thể tạo nên những màn trình diễn ấn tượng của nước và ánh sáng. Các vòi phun với tạo hình khác nhau sẽ được sử dụng.

Ví dụ như vòi phun nước sủi bọt, vòi phun hình cầu, vòi phun nước hình đài hoa, vòi phun tạo hình tia đơn… Những đài phun nước công cộng sẽ góp phần tăng thiện cảm với các du khách Quốc tế khi ghé thăm thành phố hoặc các khu đô thị. Từ đó tạo nên vẻ đẹp xanh, sạch và hiện đại.

Thông tin cơ bản về đài phun nước vòng xuyến và những lợi ích với môi trường hy vọng đã có ích với quý vị. Quý vị đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế, thi công cảnh quan uy tín, một nơi phân phối thiết bị đài phun nước chất lượng?

Liên hệ ngay với Công ty Union để nhận tư vấn – báo giá miễn phí và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.