[ Tin Tức ]

Điểm danh các mẫu đài phun nước sân vườn mộc mạc

Mẫu đài phun nước cho sân vườn là một trong những vấn đề được không ít chủ công trình quan tâm. Chọn thiết kế nào thì mới giúp không gian sống trở nên ấn tượng và hợp phong thủy? Thiết kế ra sao để đem đến nhiều lợi ích đẹp nhất cho các thành viên trong gia đình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đài phun nước bằng gốm ở góc vườn

Những mẫu đài phun nước bằng gốm luôn chiếm được sự yêu thích của người dùng. Vẻ đẹp đơn giản mà mộc mạc chính là ưu thế của loại hình cảnh quan này. Thông thường chủ công trình sẽ sử dụng một bình gốm hoặc chậu gốm cỡ lớn thay cho bể chứa nước.

Toàn bộ thiết bị đài phun nước sẽ được lắp đặt bên trong. Tùy theo kích thước của bể chứa mà công suất máy bơm chìm cũng có sự thay đổi tương ứng. Vòi phun nước thường sử dụng chất liệu cao su với độ bền cao, dễ uốn theo đặc điểm thiết kế.

Mẫu đài phun nước bằng gốm tô điểm cho sân vườn thông qua họa tiết và hoa văn bên ngoài. Chủ công trình có thể lắp đặt vòi phun nước hoặc không. Nếu sử dụng vòi phun nước thì nên lựa chọn những loại có tạo hình đơn giản. Ví dụ như vòi phun nước tia đơn, vòi phun nước hình bàn tay, vòi phun nước hình nấm…

Một mẫu đài phun nước sân vườn đẹp mộc mạc

 

Đài phun nước bằng tre phong cách Nhật

Nếu như chất liệu gốm đem đến cảm giác mộc mạc thì đài phun nước bằng tre sở hữu vẻ đẹp tự nhiên. Thông thường loại đài phun nước này sẽ được lắp đặt theo kiểu âm sàn. Tức là toàn bộ hệ thống phun nước sẽ nằm dưới lòng đất. Chủ công trình có thể tận dụng chậu nhựa hoặc xô nhựa để làm bể chứa nước.

Kết hợp với đó là lưới chắn rác nhằm đảm bảo nguồn nước luôn vệ sinh. Sử dụng lưới chắn rác còn giúp ngăn ngừa rác thải làm tắc nghẽn máy bơm chìm. Thiết kế của mẫu đài phun nước này đến từ cách trang trí các ống tre trên mặt đất. Kiểu đơn giản nhất là dựng một ống tre theo phương thẳng đứng. Sau đó lắp một ống nhỏ hơn thay thế cho vòi phun nước.

Nước sẽ chảy từ trên xuống dưới, thẩm thấu qua sỏi đá trang trí phía trên mặt đất. Sau đó nước sẽ được lưới chắn rác làm sạch rồi trở về bể chứa. Như vậy nguồn nước được sử dụng cho đài phun sẽ luôn tuần hoàn để tiết kiệm chi phí. Chủ công trình có vô số cách khác nhau để tạo hình với các ống tre.

Đài phun nước trên mặt hồ

Đối với những sân vườn rộng hơn có sở hữu hồ cá hoặc hồ nước, chủ công trình có thể tận dụng. Hồ nước này sẽ trở thành một bể chứa thiên nhiên cỡ lớn. Mẫu đài phun nước sẽ trang trí cho hồ cá thông qua tạo hình của vòi phun. Máy bơm chìm sẽ được nhà xuống lòng hồ.

Kết hợp với đó là một đường ống dẫn nước nối trực tiếp với vòi phun. Chủ công trình có thể lắp đặt đài phun nước phao nổi hoặc mẫu đơn giản. Vòi phun sẽ được lắp đặt cách mặt nước khoảng 5 đến 10 cm. Ưu điểm của đài phun nước này là chủ công trình có thể vận dụng nhiều tạo hình khác nhau.

Hệ thống ánh sáng với các loại đèn led âm nước sẽ trang trí cho mẫu đài phun nước này. Sự kết hợp của ánh sáng và nước sẽ khiến cho mặt hồ thêm lung linh, huyền ảo khi đêm xuống. Nếu muốn đơn giản, chủ công trình có thể lắp đặt duy nhất một vòi phun nước cao áp để tạo điểm nhấn cho toàn bộ hồ nước.

Đài phun nước cổ điển cho sân vườn

Đa số sân vườn hiện nay đều sử dụng đài phun nước mini. Đây là loại đài phun nước có kích thước nhỏ chỉ khoảng trên dưới 1 mét vuông. Những đài phun nước này phù hợp với với không gian sống hiện đại tại các thành phố hoặc nơi có diện tích nhỏ. Ngược lại nếu sân vườn có diện tích lớn hơn thì đài phun nước trang trí có thể làm to hơn.

Mẫu đài phun nước cổ điển thường được sử dụng để trang trí cho sân vườn biệt thự, khách sạn. Bể chứa nước sẽ nằm lộ thiên với hình dáng theo cung tròn. Không sử dụng góc cạnh, góc nhọn cho bể chứa sẽ giúp đảm bảo phong thủy cho công trình.

Các thiết bị sẽ được lắp đặt bên trong bể chứa. Chủ công trình có thể sử dụng nhiều loại vòi phun khác nhau để tạo hình độc đáo. phương án thứ hai là sử dụng đá chế tác đặt ở vị trí trung tâm nhằm tạo điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế. Mô hình này đem đến vẻ đẹp sang trọng cho công trình.

Đài phun theo kiểu màn nước

Màn nước nghệ thuật cũng là một loại đài phun nước. Khi đó vòi phun nước sẽ được bố trí trên cao thay vì ở dưới thấp như các mẫu đài phun nước thông thường. Trong quá trình hoạt động, nước sẽ tạo thành một tấm màn đầy ấn tượng.

Đặc biệt là khi chủ công trình kết hợp với hệ thống ánh sáng để trang trí. Gia chủ có thể biến tấu với nhiều cách khác nhau để tạo ra mà nước. Ví dụ như các phím đàn piano, khung bằng thủy tinh hay bình thủy tinh…

Quý vị muốn tham khảo nhiều mẫu đài phun nước độc đáo? Quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước chất lượng? hãy đến với Công ty Union để được hỗ trợ với sản phẩm chính hãng và dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét