[ Tin Tức ]

Mẫu đài phun nước nghệ thuật tiết kiệm chi phí

Đài phun nước nghệ thuật được nhiều người yêu thích và lựa chọn thi công cho công trình của mình. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu một đài phun nước nghệ thuật không hề thấp. Liệu có mẫu đài phun nước nào tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ không?

Đài phun nước nghệ thuật và chi phí thi công

Đài phun nước có đặc điểm là tạo nên những cột nước, tia nước từ phía dưới rồi bắn vào không trung. Mô hình đài phun nước nghệ thuật cũng dựa trên hình ảnh này và phát triển hơn nữa. Hiểu một cách đơn giản, đài phun nước nghệ thuật được nâng cấp từ phiên bản truyền thống khi kết hợp thêm hệ thống ánh sáng.

Mặt khác, vòi phun sẽ có tạo hình ấn tượng hơn để tạo nên những vũ điệu của nước. Nếu đài phun nước có sự kết hợp của cả ánh sáng và âm thanh thì sẽ được gọi là nhạc nước nghệ thuật hay đài phun nước theo nhạc. Yêu cầu trong thi công của đài phun nước nghệ thuật cao hơn nên chi phí cũng cao hơn.

Chi phí thế nào phụ thuộc vào kích thước và loại hình đài phun nước nghệ thuật. Trên thế giới có những đài phun nước đạt mức chi phí lên đến hàng chục, hàng trăm triệu USD. Tùy theo khả năng kinh tế của chủ công trình mà cảnh quan được thi công sẽ được thiết kế tương ứng.

Đài phun nước nghệ thuật phổ biến trên thế giới.

Sàn phun nước – Đài phun nước nghệ thuật tiết kiệm nhất

Trong số các loại đài phun nước hiện nay, mô hình được đánh giá là tiết kiệm nhất chính là sàn phun nước. Sàn nước còn được gọi với nhiều tên khác nhau như đài phun nước âm sàn, sàn phun nước, sàn nước nghệ thuật… Sở dĩ loại đài phun nước này được đánh giá là tiết kiệm nhất là do nhiều tiêu chí khác nhau.

Trước hết, chủ công trình có thể tiết kiệm diện tích tối đa với mô hình đài phun nước nghệ thuật âm sàn. Gần như toàn bộ sàn phun nước sẽ được lắp đặt dưới mặt đất nên không tốn nhiều diện tích. Phần không gian bên trên, chủ công trình có thể tạo thành sân chơi hoặc quảng trường đều được.

Sau đó là sự tiết kiệm từ chính trang thiết bị. Các loại đài phun nước nghệ thuật khác cần dùng đến nhiều loại vòi phun nước khác nhau. Điển hình như vòi phun hình quạt, vòi phun sủi bọt khí, vòi phun hình đài hoa, vòi phun múa vẫy 360 độ… Vòi phun càng phức tạp thì chi phí sẽ càng cao.

Bên cạnh đó là những thiết bị khác như máy bơm chìm, đèn led âm nước cũng tương tự. Máy bơm công suất lớn sẽ giúp đài phun nước nghệ thuật tạo nên những cột nước cao hơn. Đèn led như đèn led dây, đèn led chân đế lại giúp tăng tính thẩm mỹ.

Trong khi đó đài phun nước âm sàn không cần tạo cột nước quá cao, không cần tạo hình quá độc đáo. Thậm chí đèn led âm nước sử dụng cũng chỉ có duy nhất loại đèn led dạng bánh xe có lỗ ren ở giữa để lắp vòi phun. Yêu cầu thiết bị không quá cao nên hiển nhiên chi phí thi công cũng sẽ thấp đi nhiều.

Đài phun nước âm sàn tiết kiệm diện tích.

Tiết kiệm chi phí theo nguyên lý hoạt động

Không chỉ tiết kiệm chi phí thông qua thiết bị, đài phun nước nghệ thuật âm sàn còn đem đến lợi ích từ quá trình sử dụng. Điều này được minh chứng cụ thể qua nguyên lý hoạt động. Một sàn phun nước cần trang bị nhiều thiết bị khác nhau như sàn nước, lọc nước, chắn rác, rãnh thu nước, van tay…

Chủ công trình phải đầu tư ban đầu cho thiết bị tuy nhiên sẽ thu lợi nhanh chóng khi sàn phun nước hoạt động. Nguyên lý hoạt động được tiến hành theo các bước như sau:

  • Nước sẽ được chứa đựng trong bể chứa nước nằm ngầm dưới mặt đất.
  • Một hoặc một hệ thống máy bơm chìm sẽ hoạt động để đưa nước vào đường ống dẫn nước.
  • Nước sẽ đi từ đường ống dẫn nước để tới vòi phun nước sau đó bắn lên không trung. Hệ thống ánh sáng sẽ cùng lúc hoạt động để giúp tăng tính thẩm mỹ cho đài phun nước nghệ thuật âm sàn.
  • Nước sau khi bắn lên cao sẽ rơi xuống sàn phun nước, thông qua các rãnh thu nước, lưới chắn rác để quay về bể chứa. Như vậy nước sẽ tuần hoàn liên tục giúp tiết kiệm chi phí.

Nước từ đài phun nước công viên âm sàn hoạt động tuần hoàn.

Thiết kế – Thi công đài phun nước âm sàn ở đâu?

Không thể phủ nhận những lợi ích mà đài phun nước âm sàn đem đến cho chủ công trình. Mặt khác, mô hình cảnh quan này còn là sân chơi thú vị cho cư dân, điều hòa không khí hiệu quả. Lợi ích kép giúp nhiều người lựa chọn sàn nhạc nước để thi công.

Tuy nhiên, thiết kế, thi công đài phun nước nghệ thuật âm sàn cũng không hề đơn giản. Đặc biệt là khi chủ công trình yêu cầu cao về thiết kế, kích thước cũng như tuổi thọ. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo chất lượng đài phun nước khi hoàn thành?

Công ty Union chuyên thiết kế, thi công đài phun nước các loại, cung cấp thiết bị đài phun nước sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ đem đến công trình như ý muốn của chủ đầu tư.

Liên hệ ngay để nhận tư vấn miễn phí, báo giá đài phun nước nghệ thuật chi tiết nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: , , , ,
Facebook
Twitter

btvthuhuyen

Gửi nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *