[ Tin Tức ]

Sự đa dạng của thị trường thiết bị đài phun nước

Thiết bị đài phun nước là công cụ đắc lực bắt buộc phải có nếu muốn thi công công trình. Thị trường thiết bị cho đài phun nước hiện nay đa dạng về mặt chủ loại và mẫu mã. Sự đa dạng đó thể hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đa dạng về chức thiết bị cho đài phun nước

Một đài phun nước nếu muốn hoàn thiện thì cần có sự góp mặt của hàng loạt thiết bị khác nhau. Hiển nhiên mỗi loại đài phun nước sẽ cần thiết bị bị chuyên dụng riêng. Phiên bản có cấu tạo đơn giản nhất là đài phun nước mini. Chủ công trình chỉ cần chuẩn bị máy bơm chìm chuyên dụng công suất nhỏ.

Kết hợp với đó là đường ống dẫn nước và một vật dụng thay thế cho bể chứa. Trong khi đó các loại đài phun nước khác có kích thước lớn hơn sẽ yêu cầu về số lượng và chủng loại thiết bị cao hơn. Thiết bị đài phun nước phổ biến có thể kể đến như:

 • Máy bơm chìm có tác dụng bơm nước từ bể chứa vào đường ống dẫn nước. Máy bơm công suất càng lớn thì cột nước tạo ra càng cao.
 • Đường ống dẫn nước có thể làm từ chất liệu cao su, nhựa hoặc inox để đảm bảo độ bền và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
 • Vòi phun nước có nhiệm vụ hình thành nên thiết kế công trình. Vòi phun dễ được nối với đầu ra của đường ống dẫn nước.
 • Mặt bích inox là thiết bị đài phun nước chuyên dụng cho phiên bản âm sàn. Bên trên mặt bích inox sẽ có các rãnh thu nước để giúp đài phun nước hoạt động tuần hoàn.
 • Tủ điện điều khiển được lắp đặt gần với đài phun nước để kiểm soát hoạt động của toàn bộ thiết bị. Thông thường tủ điện sẽ bao gồm các thiết bị được đấu nối với nhau và phần mềm lập trình từ trước.
 • Lưới chắn rác giúp ngăn ngừa rác thải gây tắc nghẽn và làm cháy hỏng bơm chìm.

Đa dạng về chủng loại thiết bị

Mỗi một thiết bị sẽ có một chức năng riêng để đảm bảo hoạt động của diễn ra thuận lợi. Nhìn vào đó có thể dễ dàng thấy được sự đa dạng về mặt số lượng cũng như chủng loại, tính năng của thiết bị đài phun nước. Nhu cầu trang trí bằng đài phun nước càng tăng thì thiết bị sử dụng cũng đa dạng hơn.

Như vậy khách hàng cũng sẽ có nhiều lựa chọn. Ví dụ như máy bơm chìm có nhiều mẫu mã khác nhau về công suất. Trên thị trường hiện nay có hai loại chính là máy bơm chìm trục ngang và máy bơm chìm trục đứng. Máy bơm chìm trục đứng chủ yếu được sử dụng cho các đài phun nước có bể chứa độ sâu lớn.

Điển hình là đài phun nước phao nổi. Trong khi đó máy bơm chìm trục ngang lại được sử dụng phổ biến hơn trong hầu hết đài phun nước. Thiết bị đài phun nước là hệ thống ánh sáng cũng đa dạng không kém. Đèn led âm nước gồm có đèn led âm nước dạng đế, đèn led âm nước dạng bánh xe và đèn led âm nước dạng dây.

Đèn LED âm nước dạng bánh xe phổ biến nhất trong đài phun nước âm sàn. Tất cả đều có khả năng chống thấm nước, an toàn với môi trường thủy sinh. Khách hàng có thể chọn loại đơn sắc hoặc đa sắc tùy theo nhu cầu sử dụng. Vòi phun nước thậm chí còn phong phú hơn nữa trong lựa chọn.

Những tạo hình đơn giản có thể kể đến như vòi phun nước hình tia đơn, súng phun nước, vòi phun nước hình bàn tay, vòi phun sủi bọt…. Những tạo hình cầu kỳ sẽ thu hút được sự chú ý của người xem. Nổi bật phải kể đến vòi phun hình đài hoa, hình bán cầu, hình cầu, vòi phun múa vẫy 360 độ…

Tương tự như vậy với các thiết bị đài phun nước khác. Khách hàng có quyền lựa chọn giữa nhiều sản phẩm khác nhau về công suất cho đến tạo hình. Mục đích cuối cùng là để tạo nên đài phun nước nổi bật và ấn tượng.

Đa dạng trong ứng dụng thực tế

Ngày nay chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau cho cùng một cảnh quan trang trí là đài phun nước. Sự đa dạng của thiết bị đài phun nước đem đến nhiều ứng dụng trong thực tế. Điều này được thể hiện thông qua các loại hình đài phun nước đang được sử dụng hiện nay. Điển hình như:

 • Đài phun nước mini với kích thước nhỏ phù hợp để trang trí cho sân vườn gia đình, nhà hàng, khách sạn…
 • Đài phun nước bể nổi cổ điển được ưa chuộng trong trang trí công viên, biệt thự, khách sạn…
 • Đài phun nước âm sàn với lợi thế tiết kiệm diện tích thường được ứng dụng cho các sân chơi, quảng trường hay công viên.
 • Đài phun nước phao nổi tận dụng nguồn nước sẵn có từ sông hoặc hồ để làm bể chứa thiên nhiên. Mô hình này thường xuất hiện ở các công viên, trước các khách sạn lớn, công trình lớn.
 • Đài phun nước theo nhạc là phiên bản nâng cấp cao nhất. Thiết bị đài phun nước có thêm sự xuất hiện của các phụ kiện âm thanh. Mô hình này đem đến vẻ đẹp sống động và đầy thu hút thông qua từng màn biểu diễn.

Thông tin trên hy vọng đã có ích với quý vị. Hãy liên hệ với công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, báo giá chính xác, sản phẩm – dịch vụ chất lượng.

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét