[ Tin Tức ]

Tìm hiểu hệ thống nhạc nước âm sàn, nhạc nước nghệ thuật

Hệ thống nhạc nước nghệ thuật, nhạc nước âm sàn đang là mô hình được ưa chuộng ở nhiều nơi. Thiết kế độc đáo, hiện đại với khả năng tiết kiệm tối đa diện tích là ưu điểm nổi bật nhất mà mô hình này đem đến cho chủ công trình. Vậy nhạc nước nghệ thuật, nhạc nước âm sàn là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là nhạc nước nghệ thuật?

Nhạc nước nghệ thuật không phải mô hình mới trên thế giới nhưng vẫn còn khá lạ lẫm với công trình kiến trúc tại nước ta. Tại Việt Nam mới chỉ có vài công trình thi công nhạc nước nghệ thuật do hạn chế về mặt thiết bị cũng như kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn.

Thực chất, nhạc nước nghệ thuật là một loại đài phun nước đặc biệt. Đài phun nước thông thường chỉ có chức năng phun nước nhằm điều hòa không khí. Đài phun nước kết hợp giữa hệ thống vòi phun và ánh sáng tạo nên nhịp điệu độc đáo, tạo hình của nước gọi là đài phun nước nghệ thuật.

Nếu đài phun nước nghệ thuật được phối hợp thêm với âm thanh, biên đạo thành những vũ điệu của nước – nhạc và ánh sáng theo tiết tấu khớp nhau thì gọi là nhạc nước nghệ thuật. Như vậy nhạc nước nghệ thuật là mô hình hiện đại nhất, yêu cầu cao nhất về kỹ thuật của đài phun nước.

Trình diễn nhạc nước nghệ thuật trên sông trước hàng nghìn người

Nhạc nước âm sàn là gì?

Nhạc nước âm sàn là một trong rất nhiều loại hình của nhạc nước nghệ thuật khi cũng có cấu tạo, nguyên lý hoạt động tương tự. Một số loại hình nhạc nước nghệ thuật phổ biến phải kể đến nhạc nước phao nổi, nhạc nước âm sàn, nhạc nước đài phun nước cổ điển…

Khác biệt với những mô hình khác, lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn không cần bể chứa, không tốn diện tích. Nguyên nhân là bởi mọi thiết bị sử dụng để lắp đặt đều nằm dưới sàn đúng như tên gọi của mô hình. Nếu không hoạt động, nhạc nước âm sàn tựa như một sân chơi bình thường.

Thế nhưng, khi các vòi phun bắt đầu vận hành thì nước sẽ được phun lên cao, đẩy mạnh ra ngoài. Nhạc nước âm sàn cũng được trang bị hệ thống ánh sáng, âm thanh như những loại nhạc nước nghệ thuật khác nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cần có. Hiện nay, nhạc nước âm sàn chủ yếu được ứng dụng tại quảng trường, sân chơi hoặc sân trước các tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Cấu tạo của nhạc nước âm sàn

Cấu tạo của nhạc nước âm sàn không khác với những mẫu nhạc nước nghệ thuật khác khi vẫn cần hệ thống thiết bị bao gồm ánh sáng, âm thanh và đài phun nước. Các thiết bị cơ bản bao gồm:

  • Hệ thống đài phun nước bao gồm máy bơm chìm, đường ống dẫn nước, vòi phun nước, mặt sàn, tủ điện điều khiển với phụ kiện, thiết bị kèm theo.
  • Hệ thống ánh sáng là đèn led âm nước ip68 mà chủ yếu là loại đèn led âm nước bánh xe gắn lồng vào vòi phun nước.
  • Hệ thống ấm thanh với loa nhạc nước, bộ âm ly, bộ trộn âm thanh.
  • Hệ thống điều khiển bao gồm van điện từ, phần mềm lập trình biên đạo nhạc, kênh điều khiển, bộ điều khiển kết nối máy tính chạy hiệu ứng, bộ điều khiển âm thanh.

Khi lắp đặt nhạc nước âm sàn xong phần thiết bị cơ bản, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lập trình chương trình phun. Chương trình phun sẽ được cài đặt trên máy tính nhằm điều khiển hệ thống máy bơm cấp nước đồng bộ với ánh sáng, âm thanh. Âm thành sẽ được soạn nhạc và đạo diễn qua phần mềm. Ánh sáng điều chỉnh qua màu sắc và quy trình bật tắt tương ứng với điệu nhạc.

Nhạc nước âm sàn nghệ thuật là một dạng của đài phun nước âm sàn

Lắp đặt hệ thống nhạc nước âm sàn thế nào?

Từ ứng dụng thực tế có thể thấy được quy mô cho nhạc nước âm sàn không hề nhỏ. Số lượng đầu phun nước, đèn led âm sàn cho đến máy bơm chìm sử dụng đều khá nhiều. Hơn nữa, lắp đặt nhạc nước âm sàn yêu cầu cao về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhạc nước nghệ thuật chưa phổ biến ở Việt Nam. Đội ngũ thi công phải có khả năng lồng ghép, khớp được cùng lúc 3 hệ thống là âm thanh, ánh sáng và đài phun nước với nhau. Phần mềm được cài đặt cũng phải có sự đồng bộ.

Trong khi đó, đa số nhà cung cấp chỉ có khả năng thực hiện với một số lĩnh vực nhất định. Nhạc nước nghệ thuật yêu cầu kỹ thuật viên phải có chuyên môn về công nghệ thông tin, gia công, cơ khí cho đến kinh nghiệm thực tế, thậm chí là cả âm nhạc, thẩm mỹ.

UNION là địa chỉ uy tín sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng với đội ngũ nhân viên có trình độ. Chúng tôi sở hữu 2 tiến sĩ, 4 thạc sĩ và 11 kỹ sư kinh nghiệm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ cùng nhau tạo nên nhạc nước nghệ thuật chất lượng theo đúng mong muốn của khách hàng.

Thông tin về mô hình nhạc nước nghệ thuật hy vọng có ích với quý vị trong việc lựa chọn cảnh quan thi công cho công trình. Quý vị muốn tìm hiểu chi tiết hơn? Muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín? Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần UNION qua Hotline 085 800 2468 để được hỗ trợ nhé!

UNION sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng với sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất..

Please follow and like us:
Tags: , , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét