[ Chưa được phân loại ]

Vòi phun nước nghệ thuật cho sàn phun nước

Hệ thống phun nước nghệ thuật cho sản phẩm nước có sự góp mặt của nhiều thiết bị khác nhau. Trong đó vòi phun nước được đánh giá là yếu tố chính tạo nên những màn trình diễn ấn tượng. Vòi phun nước sử dụng cho mô hình trang trí cảnh quan này có tạo hình như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Đặc điểm của sàn phun nước nghệ thuật

Ngày nay nhu cầu trang trí cảnh quan dần tăng lên. Chủ công trình có nhiều lựa chọn khác nhau như hòn non bộ, tiểu cảnh giếng trời, vườn đứng, tranh đá, đảo đá… Thế nhưng đài phun nước vẫn chiếm được vị trí vững chắc trong lòng nhiều người.

Mô hình này không chỉ phổ biến ở các quốc gia Phương Tây mà còn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia Phương Đông. Nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều tạo tiền đề giúp đài phun nước cải tiến không ngừng. Đài phun nước nghệ thuật âm sàn hay sàn phun nước cũng là một trong số đó.

Loại đài phun nước này dần trở nên phổ biến hơn nhờ ưu điểm tiết kiệm tối đa diện tích. Về cơ bản, sàn phun nước được nâng cấp từ đài phun nước truyền thống. Tuy nhiên toàn bộ thiết bị được lắp đặt gần như hoàn toàn dưới mặt đất. Qua đó sàn phun nước tiết kiệm được diện tích cho công trình.

Ứng dụng của sàn phun nước

Đặc điểm của sàn phun nước nghệ thuật ảnh hưởng trực tiếp đến ứng dụng trong thực tế. Nếu nhìn từ bề ngoài khi không hoạt động, sàn phun nước tương tự như một mặt phẳng bình thường. Vì vậy, đài phun nước âm sàn thường được lắp đặt cho:

 • Các khu vui chơi.
 • Tiền sảnh của khách sạn.
 • Quảng trường.
 • Công viên.
 • Tiền sảnh trung tâm thương mại.
Đài phun nước âm sàn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cấu tạo của sàn phun nước nghệ thuật

Như đã nêu, sàn phun nước được nâng cấp từ đài phun nước truyền thống. Vì thế cấu tạo của phiên bản âm sàn có nhiều điểm chung. Cụ thể cấu tạo bao gồm:

 • Máy bơm chìm thường là loại trục ngang giúp hút nước từ bể chứa và bơm vào đường ống.
 • Đường ống dẫn nước thường được sử dụng có chất liệu là inox. Chất liệu này có độ bền cao, không han gỉ, không chịu ảnh hưởng từ môi trường, không gây tác động với động thực vật thủy sinh. Tiết diện của đường ống bằng với đầu ra của máy bơm chìm.
 • Vòi phun nước nghệ thuật đóng vai trò chủ đạo để hình thành nên tên những tạo hình độc đáo của nước.
 • Mặt bích inox nằm ở vị trí cao nhất ngang bằng với mặt đất. Bên trên mặt bích có các rãnh thoát nước để đưa nước quay ngược trở về bể chứa.
 • Đèn led âm nước thường được sử dụng là loại đèn led dạng bánh xe. Loại đèn led này có lỗ ren ở chính giữa để lắp trực tiếp vào vòi phun. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa đèn Led đơn sắc hoặc đa sắc.
 • Tủ điện điều khiển bao gồm các thiết bị đầu nối và phần mềm biên đạo tạo hình vòi phun, ánh sáng, âm thanh.
 • Các thiết bị âm thanh lắp đặt cho sàn phun nước nghệ thuật theo nhạc.
 • Các thiết bị phụ trợ khác.

Đặc điểm vòi phun cho đài phun nước âm sàn

Vòi phun đóng vai trò rất quan trọng đối với mô hình trang trí cảnh quan như đài phun nước. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu vòi phun nước khác nhau về tạo hình cũng như chủng loại, nhà sản xuất… Thế nhưng sàn phun nước có nhiều điểm hạn chế nên không thể sử dụng vòi phun với mọi tạo hình được.

Đặc điểm của sàn phun nước nghệ thuật là toàn bộ thiết bị nằm dưới mặt đất. Mặt trên sẽ giống với mặt xi măng thông thường. Vì thế thiết bị được lắp đặt cũng cần phải được giảm tiện để tránh lộ ra khỏi mặt đất. Chính vì nguyên nhân đó mà vòi phun nước sử dụng có thiết kế ghế đơn giản, tạo hình tối giản.

Các mẫu vòi phun nước âm sàn

Những mẫu vòi phun tạo hình cầu kỳ như hình đài hoa, hình bán cầu, hình cầu, vòi phun múa vẫy 360 độ đều không thể sử dụng được. Thay vào đó đó là sàn phun nước thường ứng dụng ảnh những vòi phun có tạo hình đơn giản. Phổ biến nhất là:

 • Vòi phun tia nước đơn tạo ra ra những tia nước đơn giản theo đường thẳng hoặc hình parabol.
 • Súng phun nước về cơ bản giống với vòi phun tia nước đơn khi tạo ra những tia nước theo hình đường cong parabol thu hút.
 • Vòi phun nước sủi bọt tạo nên những bọt khí ý bán ra xung quanh. Vòi phun này còn được gọi là vòi phun hình cây thông. Khi được sử dụng cho các đài phun nước, vòi phun sủi bọt còn có khả năng cải tạo nguồn nước hiệu quả.
 • Vòi phun nước nghệ thuật hình nấm hay còn gọi là vòi phun hình chuông, hình dù. Loại vòi phun nước này có khả năng tạo nên một màng nước mỏng ảnh bao quanh cột nước chính. Ưu điểm của vòi phun nước hình nấm là không tạo ra tiếng ồn lớn nên thường được lắp đặt cho sàn phun nước của các quán cà phê, sân vườn gia đình hoặc khu nghỉ dưỡng.
 • Vòi phun nước hình bàn tay tạo ra 5 tia nước bắn ra ngoài với độ cao khác nhau. Hình ảnh này gây liên tưởng đến hình bàn tay ai nên được gọi với tên như vậy.

Thông tin về những loại vòi phun nước nghệ thuật cho sàn phun nước phổ biến hy vọng đã có ích cho quý vị. Quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước chính hãng? Quý vị muốn thi công đài phun nước hiệu quả?

Hãy liên hệ với công ty Union để được nhận tư vấn miễn phí, báo giá kịp thời, dịch vụ chuyên nghiệp nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Please follow and like us:
Tags: , ,

btvthuhuyen

Gửi nhận xét